Hơn 1,4 tỉ đồng cùng đồng hành với học sinh sinh viên vùng khó khăn

17-01-2024
SVVN - Quỹ đồng hành học sinh, sinh viên vùng khó khăn của GS. TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Hà Nội sáng lập đã nhận được hơn 1,4 tỉ đồng của các cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ.

Quỹ được sáng lập nhằm thực hiện các hoạt động khuyến học, khuyến tài, tài trợ học bổng, trao giải thưởng nhằm động viên, khuyến khích học sinh, sinh viên vượt khó, phát huy năng lực của bản thân trong học tập và rèn luyện.

Hơn 1,4 tỉ đồng cùng đồng hành với học sinh sinh viên vùng khó khăn ảnh 1

GS. TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Hà Nội với ý tưởng lập quỹ hỗ trợ học sinh sinh viên vùng khó khăn.

Quỹ tiếp nhận và quản lý nguồn tài chính được tài trợ, hỗ trợ, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và cựu người học để thực hiện các hoạt động đúng với tôn chỉ, mục đích của Quỹ và quy định của pháp luật.

Từ đó, học sinh sinh viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội sẽ có thêm cơ hội để tiếp tục vượt khó, đạt được thành tích cao trong học tập, rèn luyện và đóng góp cho sự phát triển của giáo dục nước nhà.

Hơn 1,4 tỉ đồng cùng đồng hành với học sinh sinh viên vùng khó khăn ảnh 2

Các đơn vị, cá nhân ủng hộ tại chương trình.

Chia sẻ tại lễ ra mắt, GS. TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Hà Nội mong muốn, Quỹ dày lên để nhà trường có thể hỗ trợ được nhiều học, sinh viên vùng khó. Kỳ vọng của GS. TS Nguyễn Văn Minh là, từ nguồn quỹ này, nhà trường sẽ tìm đến những học sinh ở những vùng khó khăn để nuôi dưỡng, đào tạo; sau này các em trở về phục vụ quê hương, nơi phên dậu của Tổ quốc.

Nhân dịp này, GS. TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Hà Nội, tác giả cuốn sách “Những lời chia sẻ” và Nhà xuất bản ĐH Sư phạm sẽ dùng toàn bộ nhuận bút, lợi nhuận phát hành cuốn sách để ủng hộ Quỹ.

Hơn 1,4 tỉ đồng cùng đồng hành với học sinh sinh viên vùng khó khăn ảnh 3

Các khách mời nhận sách tri ân tại chương trình.

Cuốn sách được xuất bản lần đầu tiên và ra mắt vào đúng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2023), đến nay đã phát hành gần 1.000 bản. Nhà xuất bản ĐH Sư phạm tiếp tục tái bản để kịp phục vụ bạn đọc ủng hộ Chương trình gây Quỹ Đồng hành với học sinh, sinh viên vùng khó khăn.

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cam kết đảm bảo tính công khai, minh bạch trong quản lý và sử dụng nguồn Quỹ; đảm bảo tính công bằng, dân chủ trong xét, chọn đối tượng học sinh, sinh viên được hỗ trợ.

Dương Triều

Theo báo Tiền phong