Tin tức - Sự kiện

CHƯƠNG TRÌNH ĐỒNG HÀNH VỚI HỌC SINH SINH VIÊN VÙNG KHÓ KHĂN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI

17-01-2024
Với quan điểm đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển và phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, nhân dịp Kỉ niệm 74 năm ngày Truyền thống Học sinh Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2024), Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức Chương trình đồng hành với học sinh sinh viên vùng khó khăn vào tối ngày 12 tháng 01 năm 2024 tại Hội trường 11/10.

Chương trình có sự hiện diện của: Ông Bùi Tuấn Anh - Chủ tịch UBND Quận Cầu Giấy, Bà Trịnh Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND Quận Cầu Giấy, cùng các đ/c là lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các cơ quan báo chí, các doanh nghiệp,… đã đến dự và đóng góp để cùng đồng hành với học sinh sinh viên vùng khó khăn của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

GS.TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã chia sẻ về động lực thôi thúc lan toả những điều tốt đẹp : “Tôi cứ nghĩ, để không có những giấc mơ bị tan biến vì những khó khăn, để không có những khát khao tốt đẹp bị vùi lấp và để mỗi con người, bất cứ là ai đều được nâng cánh vươn lên; mỗi chúng ta hãy làm một việc gì đó vì họ. Hành động đẹp đẽ đó sẽ lan toả yêu thương, tử tế và rồi đâm chồi nảy lộc cho tử tế yêu thương”.

Từ đây, những đóng góp, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân sẽ hỗ trợ thực hiện các hoạt động khuyến học thông qua các hình thức: tài trợ học bổng, trao giải thưởng nhằm động viên, khuyến khích học sinh sinh viên của Nhà trường thuộc vùng sâu vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn thêm nỗ lực để tiến bộ, hoàn thiện bản thân trong học tập và rèn luyện.

Cũng trong chương trình ý nghĩa này, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trao tặng cuốn sách “Những lời chia sẻ” của GS.TS. Nguyễn Văn Minh làm quà lưu niệm đến các tổ chức, cá nhân đã tham gia ủng hộ cho học sinh, sinh viên Nhà trường. Cuốn sách nhỏ nhắn với những lời sẻ chia cũng là thông điệp gửi gắm, tin tưởng vào nhà giáo, khuyến khích đổi mới tư duy, đồng thời giữ gìn giá trị văn hoá trong nhà trường.

Chương trình đồng hành với học sinh sinh viên vùng khó khăn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội gửi thông điệp đến các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cựu người học với mong muốn tiếp tục đón nhận những hỗ trợ, động viên bằng cả vật chất và tinh thần để cùng chung tay góp sức cho giáo dục.

Chương trình khép lại với nhiều dư âm tốt đẹp, lắng đọng về tình người. GS. TS Nguyễn Văn Minh thay mặt lãnh đạo Nhà trường bày tỏ lòng biết ơn, cảm phục đối với tất cả quý vị đã có mặt tại chương trình, hoặc vì điều kiện khách quan không tham dự được trực tiếp chương trình đã có tấm lòng hướng về học sinh sinh viên vùng khó khăn, trở thành những người đồng hành “vì một thiện tâm đáng trân quý, vì sự sẻ chia, sự tử tế, và vì chúng ta đang gieo mầm, đánh thức sự tử tế trong mỗi con người và cho tương lai”.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cam kết đảm bảo tính công khai, minh bạch trong quản lý và sử dụng nguồn ủng hộ; đảm bảo tính công bằng, dân chủ trong xét, chọn đối tượng học sinh, sinh viên được hỗ trợ.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Ban Tổ chức

Post by: Ban Tổ chức