tin tức
Tin tức

DẤU ẤN HÁT THEN – LỄ HỘI XỨ LẠNG

Theo kế hoạch đào tạo, khoa Nghệ thuật đã tổ chức hoạt động ngoại khóa chuyên môn cho sinh viên K66 ngành sư phạm âm nhạc tại Lạng Sơn vào những ngày giữa tháng 3/2018.

Theo kế hoạch đào tạo, khoa Nghệ thuật đã tổ chức hoạt động ngoại khóa chuyên môn cho sinh viên K66 ngành sư phạm âm nhạc tại Lạng Sơn vào những ngày giữa tháng 3/2018. Mục đích chính của đợt ngoại khóa này là giúp cho sinh viên quan sát, tiếp cận với thực tế, có cơ hội vận dụng những kiến thức, kĩ năng đã học. Chuyến đi không chỉ giúp sinh viên được trải nghiệm không gian ca nhạc tín ngưỡng truyền thống hát Then đàn tính của người Tày ở Lạng Sơn, mà các em còn được giao lưu cùng các nghệ nhân, nghệ sĩ trong hình thức ca múa nhạc dân gian đặc sắc này.

Rất thú vị là đợt học tập ngoại khóa cũng trùng với lễ hội đền Kỳ Cùng-Tả Phủ, một hoạt động văn hóa tín ngưỡng dân gian truyền thống của địa phương đã được công nhận là đi sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Chính vì vậy, sinh viên Ngành Sư phạm Âm nhạc của Khoa Nghệ thuật, Trường ĐHSP HN lại có dịp hòa mình trong không khí lễ hội để có thể cảm nhận và đánh gía về các giá trị văn hóa dân gian Việt Nam.

            Qua chuyến đi đầy ý nghĩa này, sinh viên ngành Sư phạm âm nhạc của khoa đã tích lũy thêm được những kinh nghiệm thực tế theo hình thức học tập trải nghiệm, đồng thời lại có thêm một kỷ niệm đẹp đáng nhớ trong thời sinh viên. Toàn đoàn cũng đều hy vọng có thêm nhiều cơ hội học tập thực tế bổ ích trong tương lai.

Một số hình ảnh của chuyến đi


 Publish: 3/19/2018 - Views: 606 - Lastest update: 3/19/2018 10:09:17 AM
Related