tin tức
Tin tức

"Ngôi nhà tri thức" - Chương trình nghệ thuật đặc sắc của Công đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội tham gia Liên hoan Tiếng hát Giáo viên toàn quốc lần thứ IV - năm 2016.

Ngày 24/4/2016, “Liên hoan tiếng hát giáo viên toàn quốc lần thứ IV”, ngành Giáo dục và Đào tạo, khu vực 2 đã khai mạc tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Công đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tham gia Liên hoan với một chương trình nghệ thuật đặc sắc mang tên "Ngôi nhà tri thức".

Sau 2 ngày diễn ra Liên hoan Tiếng hát giáo viên toàn quốc lần thứ 4 năm 2016 khu vực Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ (khu vực 2), 37 đoàn đến từ các đại học, các trường đại học, các sở GD&ĐT các tỉnh thành phố đã mang đến gần 200 tiết mục ca múa nhạc kịch với gần 2.000 thầy cô giáo - diễn viên tham gia.

Chung cuộc BTC đã trao giải toàn đoàn cho 05 đơn vị có chương trình nghệ thuật có chất lượng tốt nhất, 23 Huy chương Vàng, 41 Huy chương Bạc và 52 Huy chương Đồng cho các tiết mục xuất sắc.

Chương trình nghệ thuật “Ngôi nhà tri thức” của tập thể cán bộ, công đoàn viên trường ĐHSP Hà Nội đạt giải Nhất toàn đoàn, 03 Huy chương Vàng, 02 Huy chương Bạc và 01 Huy chương Đồng

1. Huy chương Vàng:    

     - Đơn ca nữ: "Niềm vui đứng giữa giảng đường"

       Tự biên trên làn điệu Chần Văn “Cô đôi thượng ngàn”

       Biểu diễn: Đào Thị Thu Trang

     - Tam ca nữ: "Tiếng Việt" - Nhạc: Nguyễn Lê Tân, Thơ: Lưu Quang Vũ

       Tốp múa: "Cõng chữ" - Tự biên

2. Huy chương Bạc:

     - Hợp xướng: "Mái trường thân yêu"  

       Nhạc và lời: Thầy giáo Nguyễn Văn Thành - Nguyên giảng viên bộ môn Tiếng Nga

3. Huy chương Đồng:

      - Hợp ca: “Ngôi nhà tri thức”

        Nhạc và lời: Tuấn Phương

Liên hoan Tiếng hát giáo viên toàn quốc do Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã khép lại trong dư âm và ấn tượng tốt đẹp đối với tất cả những người tham dự. Nhạc sĩ Hoàng Lân - Trưởng ban Giám khảo đã chia sẻ: “Trong 2 ngày diễn ra Liên hoan, chúng tôi đã được nghe một thứ âm nhạc sạch, một thứ âm nhạc rất đẹp đẽ với những giai điệu hào hùng. Các thầy cô giáo không những hát hay mà múa cũng rất giỏi, điều đó làm BGK ngạc nhiên”.

Đây là một trong những hoạt động văn hóa thiết thực, góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ từ cơ sở, thể hiện lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, tôn vinh nghề dạy học; góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, viên chức, nhà giáo, người lao động toàn ngành thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam theo tinh thần Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI).

Dưới đây là một vài hình ảnh.Publish: 8/22/2016 - Views: 511 - Lastest update: 8/22/2016 3:55:46 PM
Related