tin tức
sự kiện

Giảng viên khoa Nghệ thuật - cô giáo Sao Mai Thu Hà làm MV về người giáo viên ngành nghệ thuật

VOV.VN - Sao Mai Thu Hà chính thức phát hành MV “Em đứng giữa giảng đường hôm nay” mà cô vô cùng tâm huyết nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Thu Hà là một trong những ca sĩ có sự chuẩn bị sản phẩm sớm nhất để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Đây cũng là dự định mà Thu Hà ấp ủ từ lâu, nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa Nghệ Thuật trường Đại học Sư phạm Hà Nội, 65 năm thành lập trường Đại học Sư phạm Hà Nội và nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, Thu Hà mới có cơ hội thực hiện.

 

sao mai thu ha lam mv ve nguoi giao vien nganh nghe thuat hinh 0
Sao Mai Thu Hà.
Sao mai Thu Hà sinh năm 1983 tại Hưng Yên, cô đoạt giải Nhì dòng nhạc dân gian Sao Mai 2007 và hiện là giảng viên dạy thanh nhạc tại Khoa Nghệ Thuật Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Chính vai trò giáo viên cùng những kỷ niệm vui buồn từ thời cắp sách, đến khi ở vị trí người Thầy đã thôi thúc cô thực hiện MV “Em đứng giữa giảng đường hôm nay”.

Được biết, cô rất yêu thích ca khúc này bởi những lời ca được viết trong bài hát có gì đó rất giống với cuộc đời của cô. Thu Hà ước mơ trở thành cô giáo từ nhỏ, từ khi còn bé xíu đã thích đứng trên bục giảng để dạy bài cho những bạn bè cùng trang lứa, cho những em nhỏ, giấc mơ ấy theo cô lớn lên mỗi ngày.

 

sao mai thu ha lam mv ve nguoi giao vien nganh nghe thuat hinh 1

Sau này, dù thi đỗ khoa Thanh nhạc trường Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Thu Hà vẫn muốn được học trong môi trường Sư phạm, bởi vậy cô đã thi vào Khoa Nghệ thuật Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và học cùng lúc 2 trường. Một bên đào tạo về chuyên ngành thanh nhạc, một bên đào tạo về phương pháp sư phạm Âm nhạc và dù thành danh ở con đường ca sĩ nhưng Thu Hà chưa bao giờ muốn từ bỏ sự nghiệp giáo dục của mình. Sự cố gắng đó được đền đáp bằng việc cô được giữ lại Khoa Nghệ thuật làm giảng viên dạy thanh nhạc. Đạt được ước mơ của mình, không những trở thành ca sĩ chuyên nghiệp còn là giảng viên giảng dạy thanh nhạc cho thế hệ tương lai chính là niềm hạnh phúc lớn nhất của Thu Hà.

 

 

Bao nhiêu hạnh phúc được sống với ước mơ, được cống hiến trí tuệ, tài năng của mình với vai trò giảng viên, bao nhiêu tình cảm dành cho học trò, Thu Hà đều dồn MV “Em đứng giữa giảng đường hôm nay”. Ở MV này, Thu Hà không nói về nghề giáo như người ta vẫn thường thấy, là bảng đen, phấn trắng, mà muốn nhấn mạnh về nghề dạy và học nghệ thuật nói chung, dạy âm nhạc nói riêng. Tham vọng của cô là muốn mọi người cảm nhận sinh viên ngành âm nhạc học cái gì?, học như thế nào? người giảng viên dạy những môn nghệ thuật như thế nào?..

 

sao mai thu ha lam mv ve nguoi giao vien nganh nghe thuat hinh 2

Trong MV, khán giả có thể cảm nhận rất rõ hình ảnh một Thu Hà từ thời còn là sinh viên nghệ thuật, đeo đuổi giấc mơ nghệ thuật với những người thầy, người cô kính yêu, đến khi trở thành cô giáo, lại dạy các em học trò từng nốt nhạc tận tình, với niềm đam mê bất tận của người giáo viên. Tình cảm cô trò gắn bó, những kỷ niệm ngọt ngào của nghề giáo viên qua từng khuôn hình đã thực sự khiến Thu Hà như sống lại cả thời tuổi trẻ đam mê theo đuổi đến cùng nghề giáo của mình.

Sau khi giành giải Á quân Sao Mai và đã ghi được những dấu ấn rõ nét trong dòng nhạc dân gian, nhưng Thu Hà vẫn chọn con đường cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp giáo dục và vai trò người phụ nữ trong gia đình. Tuy nhiên, đến hôm nay, cô vẫn tự hào vì mình vẫn dành được rất nhiều tình cảm của khán giả.

Thu Hà cho biết: “Mặc dù lượng khán giả của dòng nhạc dân gian không nhiều như khán giả của dòng nhạc thị trường nhưng họ lại dành một thứ tình cảm đặc biệt và bền bỉ với dòng nhạc chúng tôi theo đuổi, giống như tre già măng mọc, tới một lứa tuổi nào đó người ta lại tìm và thưởng thức dòng nhạc dân gian. Chính bởi vậy, thời gian được hát, được cống hiến cho nghệ thuật cũng dài hơn rất nhiều so với dòng nhạc thị trường”./.

Nguồn: VOV.VN

Publish: 11/14/2016 - Views: 648 - Lastest update: 11/14/2016 3:28:44 PM
Related