tin tức
sự kiện

Ca sĩ Thu Hà - sao mai 2007, giảng viên khoa Nghệ thuật tham gia chương trình “Quảng Bình trong câu hát” trình diễn tại “thánh đường” nghệ thuật Việt Nam

Giới thiệu một số hình ảnh ca sĩ Thu Hà - Giảng viên khoa Nghệ thuật tham gia chương trình quảng bá, giới thiệu văn hoá - du lịch mang tên “Quảng Bình trong lòng Hà Nội”, do UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp với Bộ Văn hoá Thể thao & Du lịch tổ chức tại nhà hát lớn Hà Nội.

“Quảng Bình trong câu hát” được Bộ Văn hoá Thể thao & Du lịch “chấm” là một trong những chương trình nghệ thuật đỉnh cao của năm 2017, tự hào được xuất hiện tại “thành đường” nghệ thuật Việt Nam - Nhà hát lớn TP.Hà Nội trong 2 đêm 26 và 27/3.

Theo kịch bản nghệ thuật, mở màn chương trình là tổ khúc hát múa “Khúc tráng ca bên dòng Nhật Lệ” với sự tham gia của NSƯT Tố Uyên và đông đảo các nghệ sỹ Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam. Tiếp đó, “Quảng Bình trong câu hát” trải dài theo thời gian, không gian của một vùng đất địa linh, nhân kiệt miền Trung qua ba phần chính: Thời hoa lửa; Ân tình đất mẹ và Quảng Bình ngày mới.

Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã đích thân chỉ đạo thực hiện và tham dự tổng duyệt chương trình trước khi được đem giới thiệu tới công chúng Thủ đô.

Quảng Bình trong câu hát” mở màn các chương trình nghệ thuật đỉnh cao năm 2017 tại sân khấu Nhà hát lớn Hà Nội.

Bên cạnh dàn diễn viên của Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, chương trình còn có sự tham gia của các diễn viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Đoàn nghệ thuật Quảng Bình và nhiều “sao” ca nhạc như Đăng Dương, Trọng Tấn, Phương Thảo, Tân Nhàn, Thu Hà… Nhạc sỹ, NSND Nguyễn Quang Vinh là tổng đạo diễn, Nhạc sỹ Việt Đức là tác giả kịch bản. Đồng hành cùng chương trình nghệ thuật hoành tráng này là các thương hiệu lớn như FLC, EVN, Vingroup, Mobifone, Nguyenkim…

Các nhạc phẩm được nhiều thế hệ yêu thích

Trong 3 phần chính của “Quảng Bình trong câu hát”, người nghe sẽ được trải qua các cung bậc cảm xúc với ca từ và giai điệu của các nhạc phẩm đã đi cùng năm tháng: Bình Trị Thiên khói lửa, Đưa em về Kiến Giang, Huyền thoại trăng Nhật Lệ, Lời em cô gái Lệ Ninh, Phố biển tình anh, Quảng Bình quê ta ơi, Phong Nha huyền ảo, Chín nhịp cầu Gianh, Tình ta biển bạc đồng xanh… và điệu hò khoan Lệ Thuỷ đã tồn tại hàng trăm năm qua, trở thành máu thịt của người dân Quảng Bình qua nhiều thế hệ.

Võ Tuấn

Trích nguồn: baophapluat.vn

Một số hình ảnh trong chương trình:

Ca sĩ Trọng Tấn.

Ca sĩ Tân Nhàn

Ca sĩ Anh Dũng - Tân Nhàn

 Ca sĩ Phương Thảo - Ca sĩ Thu Hà

Ca sĩ Thu Hà

Ca sĩ Thu Hà

NSUT Quang Vinh - Ca sĩ Thu Hà
Publish: 3/30/2017 - Views: 659 - Lastest update: 3/30/2017 7:54:59 AM
Related