Đào tạo
đào tạo

thông tin chi tiết về tuyển sinh năm 2018

Thông tin chi tiết về tuyển sinh ngành Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mĩ thuật năm 2018.

KHOA NGHỆ THUẬT

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI

 

1. Về đào tạo

- Sau đại học: Khoa đang đào tạo  01 chương trình  thạc sĩ (Lí luận và PPDH bộ môn Mĩ thuật)

- Đào tạo đại học: Đào tạo 02 mã ngành với 2 chương trình đào tạo: Sư phạm Âm nhạc; Sư phạm Mỹ thuật

2. Lý do chọn khoa Nghệ thuật

- Mục tiêu và cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp:

Với sinh viên tốt nghiệp Sư phạm Âm nhạc: Có trình độ chuyên môn và khả năng thực hành để giảng dạy âm nhạc ở các bậc học phổ thông, các trường Sư phạm và Trung học chuyên nghiệp; Chuyên viên nghiên cứu ở các vụ, viện, trung tâm nghiên cứu hoặc các cơ quan đoàn thể xã hội cần sử dụng hoặc có liên quan đến Âm nhạc; Có đủ khả năng tiếp tục học tập và nghiên cứu chuyên môn ở trình độ sau Đại học; Có thể trở thành ca sĩ, nghệ sĩ chuyên nghiệp; Có khả năng quản lý và tổ chức hoạt động phong trào ở các cơ quan văn hóa.

Với sinh viên tốt nghiệp Sư phạm Mỹ thuật: trở thành giáo viên dạy bộ môn Mỹ thuật trong hệ thống giáo dục phổ thông ở Việt Nam, các trường sư phạm và Trung học chuyên nghiệp; Chuyên viên nghiên cứu ở các Vụ, Viện, trung tâm nghiên cứu hoặc các cơ quan đoàn thể xã hội cần sử dụng hoặc có liên quan đến chuyên môn Mỹ thuật, giáo dục Mỹ thuật; Có đủ khả năng tiếp tục học tập và nghiên cứu chuyên môn ở trình độ thạc sỹ và tiến sỹ; Trở thành họa sĩ sáng tác; Đủ khả năng tổ chức thực hiện các dịch vụ mĩ thuật (thiết kế, trang trí, sáng tạo…) đáp ứng yêu cầu xã hội.

- Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp: Có 90,2% sinh viên ra trường có việc làm.

- Cơ hội có 2 bằng đại học, học lên thạc sĩ, tiến sĩ: Học cùng lúc 2 chương trình dành cho sinh viên có đủ điều kiện theo quy chế đào tạo. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có hai bằng đại học của hai chuyên ngành khác nhau. Sinh viên có cơ hội học cao lên để lấy bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ.

- Chính sách học bổng:

Hàng năm có  nhiều chương trình học bổng cho học sinh khá, giỏi, xuất sắc như học bổng khuyến khích học tập thường niên của nhà trường cấp 2 lần/ năm theo kì học. Bên cạnh đó, sinh viên còn có thể nhận được các học bổng tài trợ khác như học bổng Nguyễn Trường Tộ, học bổng “Thắp sáng niềm tin”, học bổng “Thắp sáng ước mơ học đường”, học bổng của KF-Sam Sung, học bổng do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV...

- Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, nghiệp vụ và nhiệt huyết: Hiện nay khoa có 38 cán bộ giảng viên với trình độ tiến sĩ, thạc sĩ được đào tạo chuyên sâu tại các nước Nga, Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc và tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Đại học Mĩ thuật Việt Nam (trong đó có 01 PGS.TS; 03 Tiến sĩ, 32 Thạc sĩ)

-Cơ sở vật chất: Khoa có đầy đủ phòng học chuyên ngành chuyên biệt. Ngành SPAN với các phòng học cách âm hiện đại, được trang bị Piano; phòng học múa chuyên dụng theo tiêu chuần ngành; sân khấu thực hành biểu diễn; các thiết bị âm thanh phục vụ thực hành và biểu diễn nghệ thuật. Ngành Mĩ thuật có các phòng học hình họa đúng tiêu chuẩn chuyên ngành, giá vẽ tiêu chuẩn, tượng mẫu và mẫu người thật theo các học phần; phòng học bố cục và sáng tác với đầy đủ tiện nghi từ giá, bảng, bàn đá (cho sơn mài, trang trí), bể nước cho sơn mài; xưởng in và thực hành với máy in tranh thủy lực, dàn phơi tranh tiêu chuẩn, các thiết bị phục vụ in tranh. Ngoài thư viện lớn của nhà trường, khoa có phòng đọc với các sách, tư liệu chuyên ngành phục vụ học tập và nghiên cứu, các tạp chí chuyên ngành thường kỳ đáp ứng việc cập nhật thông tin mới.

-Truyền thống và thành tích của Khoa: Khoa Nghệ thuật là địa chỉ đào tạo theo học chế tín chỉ ngành sư phạm nghệ thuật đầu tiên ở Việt Nam. Đến nay, khoa Nghệ thuật đã đào tạo hàng ngàn sinh viên chính quy, đào tạo nâng chuẩn cho hàng chục ngàn lượt giáo viên Âm nhạc, Mỹ thuật trên hầu khắp các tỉnh thành cả nước từ Lai Châu, Cao Bằng cho đến Kiên Giang, Trà Vinh, đóng góp lớn cho công tác giáo dục nghệ thuật trên cả nước. Các thế hệ sinh viên của khoa đã khẳng định được ưu thế trên nhiều lĩnh vực hoạt động, không chỉ vững vàng trở thành đội ngũ giáo viên nòng cốt mà còn sẵn sàng hòa nhập với mọi lĩnh vực nghệ thuật. Có những sinh viên ngành SP Âm nhạc đạt giải cao trong các cuộc thi sao mai. Nhiều sinh viên mỹ thuật đã trở thành họa sĩ chuyên nghiệp. Những tác phẩm mĩ thuật của sinh viên liên tục xuất hiện trong các kỳ triển lãm mỹ thuật toàn quốc, triển lãm chuyên đề của Hội Mỹ thuật Việt Nam. Khoa vinh dự được Hội mĩ thuật Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp mĩ thuật Việt Nam.

3. Thông tin tuyển sinh:

- Hàng năm khoa tuyển sinh khoảng: 25 sinh viên.

- Tuyển sinh năm 2018:

+ Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước;

+ Phương thức tuyển sinh: Thi tuyển sinh riêng

+ Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm các kỳ đều đạt loại khá trở lên và có điểm trung bình chung cả năm lớp 12 môn Ngữ văn hoặc Toán đạt từ 6,5 điểm trở lên. Không yêu cầu phải có học lực lớp 12 đạt loại khá trở lên.

+ Tổ hợp các môn xét tuyển: SP Âm nhạc: (Thẩm âm và tiết tấu, Hát); SP Mỹ thuật: (Hình họa chì, Trang trí);

+ Thi môn Năng khiếu:

Ngành SP Âm nhạc: Các môn Năng khiếu: Môn Thẩm âm – Tiết tấu (hệ số 1);  Môn Hát( hệ số 2).

Ngành SP Mỹ thuật: Các môn Năng khiếu: Môn Hình họa chì (tượng chân dung người (hệ số 2); Môn Trang trí (hệ số 1).

4. Điểm chuẩn 3 năm gần nhất:

Ngành/chuyên ngành

Tổ hợp môn xét tuyển

Năm 2015

Năm 2016

Năm 2017

SP Âm nhạc

Ngữ văn, Thẩm âm và tiết tấu, HÁT

24.08

22.5

17.5

SP Mĩ thuật

Ngữ văn, HÌNH HOẠ CHÌ, Trang trí

21.5

20.5

19

Lưu ý: Năm 2018 điểm chuẩn của khoa sẽ chỉ có điểm thi năng khiếu.

 

5. Địa chỉ liên hệ: - ĐC: Tầng 6, Nhà D3, Trường ĐHSP Hà Nội; Email: k.nghethuat@hnue.edu.vn ; SĐT: 02437547594; 01687469999;  Facebook: Nghe thuat khoa.

 

Hà Nội, ngày 13 tháng 4 năm 2018

KHOA NGHỆ THUẬT

 

 

 

Publish: 4/23/2018 - Views: 158 - Lastest update: 4/23/2018 9:51:45 AM
Related